Phụ nữ mang thai có dùng được vitamin E 400 IU
Phụ nữ mang thai có dùng được vitamin E 400 IU
Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người mang thai, chúng ta cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin để giúp thai kỳ của mẹ tốt hơn, tránh được một số biến chứng dị tật không mong muốn. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách sử dụng cũng như liều lượng hợp lý của các loại vitamin này.Xem thêm:
Vitamin E 400 IU |
Hiệu quả mang lại của vitamin E với phụ nữ mang thai?
Với mẹ bầu, vitamin E giúp ngăn ngừa tình trạng sinh non và xảy thai với việc trung hòa các gốc tự do, chúng còn góp phần giúp cải thiện sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, vitamin E còn giúp giảm triệu chứng co cơ, đau nhức cơ và chuột rút cho các mẹ từ đó hỗ trợ quá trình vận động trong thai kỳ tốt hơn, duy trì được sức khỏe ổn định cho mẹ và bé.Mặc dù có những công dụng tuyệt vời như vậy nhưng nếu chúng ta lạm dụng quá mức có thể dẫn đến một số phản ứng phụ như tiêu chảy, chảy máu, buồn nôn, dạ dày bị kích ứng, thậm chí có thể gây ra một số dị tật cho con trẻ,..
Sử dụng vitamin E đúng cách!
Vitamin E tồn tại ở 2 dạng là tự nhiên và tổng hợp.- Ở dạng tự nhiên, vitamin E có nhiều trong các thực phẩm như hạt ngũ cốc, đào, lê, dầu oliu, đậu phộng, đậu nành,.. có thể thấy rằng hầu như tất cả các thực phẩm này đều rất tốt và an toàn cho mẹ và bé. Đây là dạng vitamin E được đa số các bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng với các mẹ. Nhưng vấn đề ở đây là hàm lượng vitamin E trong các thực phẩm này sẽ bị mất đi nếu ta chế biến cũng như bảo quản không đúng cách, bên cạnh đó là rất khó khăn để tính được hàm lượng đủ của vitamin này với cơ thể mẹ.
- Còn ở dạng tổng hợp, ngày nay có rất nhiều sản phẩm với hàm lượng chuẩn quốc tế là 400 IU nên nhìn chung khá tốt và an toàn với người sử dụng. Đa phần các vitamin E này đều được tổng hợp từ tự nhiên nhưng theo đa số người tiêu dùng hiện này đều lựa chọn sản phẩm vitamin E 400 IU của Mỹ.
công dụng mà viên uống vitamin E mang lại |
Thời điểm để bổ sung tốt nhất là 3 tháng trước khi mang thai vì lúc này cơ thể cần dinh dưỡng để chuẩn bị cho quá trình mang thai sắp tới. Liều lượng sử dụng là từ 1-2 tháng và sau đó ngưng một thời gian rồi hãy sử dụng tiếp tục, nhưng cũng cần lưu ý thai nhi khi đến tuần thứ 4-6 thì mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm tránh việc dư thừa dưỡng chất ảnh hưởng đến con trẻ.
Chúc chị em có một thai kỳ khỏe mạnh - và mẹ tròn con vuông.
Trọn vẹn niềm tin |
Nhận xét
Đăng nhận xét