Những dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai của người mẹ
Những dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai của người mẹ
Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng với mẹ và bé. Việc đảm bảo dinh dưỡng giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Bên cạnh đó cũng có các dưỡng chất cần thiết mà người mẹ phải dung nạp đầy đủ thì mới hỗ trợ tốt nhất cho con trẻ và giúp phòng bệnh hiệu quả. Để giúp các mẹ bầu có thể chăm sóc tốt nhất trong quá trình mang thai, tôi xin gửi đến các đọc giả về những loại dưỡng chất cần cho mẹ và bé!Xem thêm:
Axit folic
Đây là dưỡng chất giúp ngăn ngừa dị tật về não và tủy sống ở thai nhi. Bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy việc phát triển các tế bào trong cơ thể mẹ và bé.Loại dưỡng chất này có nhiều trong các loại thực phẩm như rau xanh, bắp cải, cam bơ, cà chua... mỗi này người mẹ cần sử dụng 40 microgram axit folic.
Omega 3
Omega 3 chứa nhiều DHA và EPA các tác dụng ổn định nhịp tim ngăn ngừa việc xơ vỡ động mạch nhờ việc cân bằng lượng đường và các axit béo trong máu. Đây là loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm ở mẹ rất tốt.Omega 3 có nhiều trong cá đặc biệt là cá hồi, mỗi tuần chúng ta nên bổ sung từ 2-4 ngày sử dụng lọa thực phẩm này, ngoài ra chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc sử dụng các sản phẩm omega 3 liên quan bạn nhé.
Vitamin D
Nếu người mẹ thiếu dưỡng chất này dễ bị tiểu đường, nhiễm trùng âm đạo, và nguy cơ bị tiền sản giát cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con. Ngoài ra việc không cung cấp đủ vitamin D còn khiến co trẻ sinh ra dễ bị các bệnh về đường hô hấp như hen xuyễn, nhẹ cân, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát triển trí tuệ và còi xương.Vitamin D có thể hấp thụ quá ánh nắng mặt trời hoặc từ các loại thực phẩm như: gan, trứng, cá biển, dầu gan cá.
Vitamin E
Thiếu loại vitamin này, người mẹ dễ bị sảy thai, hoặc sinh non. Vậy nên cần bổ sung dưỡng chất này từ những ngày đầu tiên của thai kỳ để giúp cơ thể mẹ và trẻ luôn được khỏe mạnh. Chúng ta nên dùng các loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, gan, dầu gan cá, dầu thực vật…để bổ sung chúng.Canxi
Ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển xương của trẻ. Việc thiếu hụt canxi khiến trẻ sinh ra dễ bị bệnh, đau nhức răng, còi xương.Để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể chúng ta cần bổ sung 100mg canxi, còn với phụ nữ mang thai sẽ là 1400 mg/ngày. Canxi có nhiều trong sữa, trứng, và các loại hải sản,..
Sắt
Đây là dưỡng chất tái tạo và nuôi dưỡng hồng cầu, tạo máu cho thai nhi và người mẹ. Với các mẹ bầu nên sử dụng các thực phẩm đỏ như thịt bò, gan động vật, khoai tây để bổ sung kịp thời và đầy đủ cho cơ thể.Kẽm
Kẽm có nhiều trong các loại hải sản, thịt bò, gan bò, các ngũ cốc thô, rau củ quả… với công dụng duy trì ổn định hoạt động của các cơ quan. Nếu cơ thể mẹ bị thiếu Zn, sẽ dễ bị nôn ói, rối loạn thai nhi, và trẻ sinh ra bị thiếu chiều cao, cân nặng.Vitamin B1
Ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thần kinh trung ương của em bé trong bụng mẹ, việc thiếu dưỡng chất này khiến con trẻ mắc các bệnh về tim và phổi. Để bổ sung Vitamin B1, các mẹ nên sử dụng các loại thực phẩm như các loại ngũ cốc, mầm lúa mạch và trứng…Vitamin B6
Loại vi chất này giúp ngăn ngừa và loại bỏ tình trạng ốm nghén ở mẹ và an toàn với con trẻ, những các mẹ cũng lưu ý dùng với liều lượng phù hợp tránh lạm dụng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng có nhiều trong các loại thực phẩm cà chua, chuối, súp lơ, dưa hấu, quả bơ, các loại sữa, đậu, cá thu, các loại thịt đỏ, trứng… nhưng khi chế biến chúng, sẽ khiến mất đi một lượng dưỡng chất vitamin B6 này.Folate
Không thể thiếu loại dưỡng chất này được, vì nếu không trẻ sẽ bị dị tật bẩm sinh. Vậy nên mỗi ngày chúng ta cần khoảng 1.000 mg folate/ngày trong suốt quá trình mang thai.Dưỡng chất Folate có nhiều trong bột ngũ cốc, bánh mỳ và các loại rau xanh … ngoài ra chúng ta có thể bổ sung thêm chúng bằng các loại thực phẩm chức năng khác.
Chất xơ
Đây là một chất không ai không cần đến nó. Vì nó giúp cho chúng ta hay các bà mẹ mang thai nói riêng trong việc duy trì trọng lượng ổn định, cân bằng lượng đường trong máu ngằn ngừa ung thư và đột quỵ.Việc thiếu chất xơ, khiến cơ thể mẹ dễ bị táo bón và mắc các bệnh khác và còn làm tăng nguy cơ thừa cân. Vậy nên chúng ta cần bổ sung từ 14-25 gram rau xanh mỗi ngày để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Hy vọng với những chia sẻ này, các bà bầu sẽ có thêm kiến thức dinh dưỡng để chăm sóc mình tốt hơn. Nhưng có một lưu ý là chúng ta sẽ dễ bị tăng cân nếu bổ sung quá nhiều loại thực phẩm, bên cạnh đó là sự mất dưỡng chất nếu chúng ta chế biến sai cách. Để đảm bảo việc cung cấp dưỡng chaasta tốt hơn cho cơ thể, chung ta có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng như Nature Made Prenatal Multi + DHA.
Nature Made Prenatal Multi + DHA 150 Viên |
Nature Made Prenatal là một thực phẩm an toàn |
Nhưng cũng cần lưu ý đối với các mẹ bầu nếu có sử dụng các loại thuốc hoặc bệnh liên quan đến vấn đề đông máu, để đảm bảo an toàn cho bản thân và con cái, chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Nature Made Prenatal Multi bạn nhé!
Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi những bài viết của tôi trong thời gian qua. Nếu có vấn đề gì cần góp ý hoặc hỗ trợ thì cứ để lại nhận xét ở phía dưới nhé. Năm mới kinh chúc mình thật nhiều sức khỏe!!
Uy tín - Tận Tâm |
Nếu có nhu cầu mua Nature Made Prenatal Multi + DHA của Mỹ chất lượng, bạn có thể gọi đến Hotline 028.3834.7666 hoặc 0902.40.43.49 hoặc truy cập ngay website https://vaodaymua.vn/ để đặt hàng và giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm nhất.
Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng Vào Đây Mua ở đia chỉ 241 Bà Hạt – Phường 4 – Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh để tham khảo và được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm cũng như các sản phẩm khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét